Chào mừng bạn đến với HDVNBits Forum.
Header

HDVNBits Forum » Sponsor Zone » Thecus - NAS chất lượng cao » Nông thôn mới Hải Phòng, dễ mà khó làm


Trả lời
LinkBack Ðiều Chỉnh vBmenu Seperating Image
Nông thôn mới Hải Phòng, dễ mà khó làm
Old 18-06-2015, 09:53:25 PM   #1 (permalink)
360p
 
Status: 360p
Tham gia: Mar 2013
Bài gởi: 34
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
truongthanhauto is on a distinguished road
Default Nông thôn mới Hải Phòng, dễ mà khó làm

Nông thôn mới Hải Phòng, dễ mà khó làm. Tuyên truyền về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), được tin tuc hai phong xác định là mảng đề tài cần có kế hoạch “dài hơi” và phân kỳ cho các giai đoạn.

Do vậy, Ban Biên tập Báo Hải Phòng chỉ đạo các phòng chuyên môn đẩy mạnh tuyên truyền về vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn và chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM thường xuyên trên tất cả ấn phẩm. Điều đáng mừng là việc tuyên truyền của Báo Hải Phòng về xây dựng NTM tạo được chuyển biến trong nhận thức, sự đồng thuận huy động sức mạnh tổng hợp để xây dựng NTM trong nhân dân và các địa phương.

Khi về xã Du Lễ (Kiến Thụy) tìm hiểu về kết quả triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, đi qua khu vực xây dựng đình Du Lễ, chúng tôi ngạc nhiên khi thấy gạch cũ ngổn ngang, móng đình rỗng, vượt cao như tầng hầm để ga ra ô tô. Phía trên mặt sàn bê tông cỏ mọc cao, cát và sắt thép lổn nhổn. Qua tìm hiểu từ những người dân ở chung quanh, chúng tôi được biết đình làng Du Lễ đang bị bê tông hóa một cách “thô bạo” không phù hợp với cảnh quan và ý tưởng chung của người dân, ngay từ khâu thiết kế kỹ thuật ban đầu người dân đã không được tham gia góp ý kiến. Điều người dân xã Du Lễ búc xúc là trong khi các địa phương khác đang sôi nổi phong trào huy động sức dân trong xây dựng NTM, đặc biệt là việc huy động xây dựng các thiết chế văn hóa theo hướng giữ gìn bản sắc văn hóa làng, thì ở Du Lễ đình làng lại bị bê tông hóa, không phù hợp với ý nguyện chung của người dân và để hoang phế vì không thể tiếp tục xã hội hóa. Từ thực tế này, nhóm phóng viên Báo Hải Phòng điều tra, sau đó Báo Hải Phòng đăng tải loạt bài 3 kỳ với tiêu đề : “Sai phạm trong xây dựng các công trình văn hóa tại xã Du Lễ (Kiến Thụy): Bài học từ thực hiện không nghiêm quy chế dân chủ”. Sau loạt bài này, Huyện ủy Kiến Thụy xem xét, kết luận điều tra và xử lý những cán bộ để xảy ra sai phạm này, đồng thời có hướng khắc phục, tiếp tục huy động xã hội hóa xây dựng đình làng Du Lễ theo hướng hợp lòng dân. Nhờ đó, người dân Du Lễ lấy lại niềm tin vào cán bộ, chính quyền địa phương, tích cực góp sức mình cho nhiều chương trình lớn của địa phương.

Đây chỉ là một trong nhiều bài báo của tin tuc an ninh hai phong góp phần với các địa phương trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về xây dựng NTM. Ngay thời điểm thành phố bắt đầu triển khai chương trình, bên cạnh những bài viết tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và chính quyền địa phương về xây dựng NTM, Báo Hải Phòng có nhiều loạt bài phản ánh về khó khăn, vướng mắc trong thực hiện quy hoạch NTM, và một số tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về NTM chưa phù hợp với thực tế, cần điều chỉnh kịp thời để cấp cơ sở dễ thực hiện. Có thể kể đến loạt bài: Quy hoạch NTM: Chậm tiến độ, lo chất lượng; loạt bài thực hiện tiêu chí chợ trong xây dựng NTM: cần linh hoạt, sát thực tế; loạt bài xốc lại hoạt động các điểm bưu điện văn hóa xã; khó khăn thực hiện tiêu chí môi trường, tiêu chí y tế trong NTM; vấn đề cán bộ thực hiện NTM…Từ thực tế Báo Hải Phòng phản ánh, thành phố có hàng hoạt văn bản yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc thực hiện quy hoạch NTM và các tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM mang tính hình thức, nóng vội; yêu cầu các địa phương xác định rõ việc xây dựng NTM phải bắt đầu từ sản xuất, từ quy vùng sản xuất nông sản hàng hóa; thành phố tăng mức hỗ trợ cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn và danh sach benh vien hai phong. Theo Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Nguyễn Ngọc Hưng, đặc biệt, từ những loạt bài phản ánh của Báo Hải Phòng về những tiêu chí trong xây dựng NTM chưa phù hợp với thực tế, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM thành phố đề nghị Bộ Nông nghiệp- PTNT điều chỉnh một số tiêu chí NTM. Tại Quyết định số 342 ngày 20-2-2013, Thủ tướng Chính phủ đồng ý sửa đổi 5 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM gồm: tiêu chí số 7 – chợ nông thôn; tiêu chí số 10 – thu nhập; tiêu chí số 12 – cơ cấu lao động; tiêu chí số 14 về giáo dục; tiêu chí số 15 về y tế theo hướng mở và phù hợp với điều kiện thực tế.

Trong năm 2014, qua thực tế tuyên truyền về NTM ở các xã miền núi huyện Thủy Nguyên và khu vực các xã hải đảo thuộc huyện Cát Hải, Báo Hải Phòng có loạt bài : Cần có “kịch bản” xây dựng nông thôn mới riêng cho những vùng đặc thù”, kiến nghị thành phố có tiêu chí và cơ chế đặc thù áp dụng cho các địa phương này. Sau loạt bài này, UBND thành phố yêu cầu Văn phòng điều phối NTM thành phố hoàn thành dự thảo xây dựng bộ tiêu chí NTM chung cho thành phố, bảo đảm yêu cầu bám sát quy định của trung ương, đồng thời làm rõ đặc thù từng “vùng, miền”, sự khác biệt giữa xã ven đô với xã thuần nông và xã miền núi, hải đảo. Đây sẽ là cơ sở để các khu vực đặc thù triển khai xây dựng NTM phù hợp với điều kiện địa phương. Đầu năm 2015, Báo Hải Phòng có nhiều bài tuyên truyền về thực trạng hạ tầng xuống cấp, sản xuất nông nghiệp chiếm phần lớn tại khu vực từ xã lên phường thuộc các quận Đồ Sơn, Dương Kinh, Kiến An. nhưng không được quan tâm đầu tư chiều sâu, từ đó đề xuất thành phố có cơ chế đặc thù hỗ trợ các phường ven đô còn sản xuất nông nghiệp. Sau khi Báo đăng, Sở Nông nghiệp- PTNT có tờ trình đề nghị thành phố cho các phường này hưởng cơ chế hỗ trợ đầu tư xây dựng hạ tầng theo chương trình xây dựng nông thôn mới. Hiện, Chủ tịch UBND thành phố đồng ý cho thực hiện chủ trương này.

Nông thôn mới mang đặc thù Hải Phòng đang dần rõ nét. Mục tiêu xây dựng NTM Hải Phòng gắn với xây dựng và phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại, hiệu quả, phát triển bền vững của thành phố đang dần thành hiện thực. Những người làm báo của Báo Hải Phòng tự hào vì đã góp phần nhỏ bé của mình vào thành công ấy.

Theo Báo Hải Phòng

[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=416027]Copyright © HDVNBits Forum - Posted by truongthanhauto[/url][/size][/right]
 

View more the latest threads:

__________________
HEAVEN SHOP - ÁO SƠ MI BURBERRY - QUẦN SAINT LAURENT
[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=416027]Copyright © HDVNBits Forum - truongthanhauto's Signature[/url][/size][/right]
 
truongthanhauto is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are MởMúi giờ GMT +7. Hiện tại là 01:56:20 AM.


1 2