Chào mừng bạn đến với HDVNBits Forum.
Header

HDVNBits Forum » Questions and Answers » HD Cho Người Mới » DLNA (UPnP) - giải pháp chia sẻ nội mạng

HD Cho Người Mới Tập hợp các bài hướng dẫn cơ bản cho thành viên mới


Trả lời
LinkBack Ðiều Chỉnh vBmenu Seperating Image
DLNA (UPnP) - giải pháp chia sẻ nội mạng
Old 13-06-2011, 07:16:48 AM   #1 (permalink)
1080i
 
foenyks's Avatar
 
Status: 1080i
Tham gia: Apr 2011
Bài gởi: 209
Thanks: 24
Thanked 28 Times in 11 Posts
foenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant future
Default DLNA (UPnP) - giải pháp chia sẻ nội mạng

Quanh quẩn chẳng biết post vào đâu thôi mình post vào đây vậy. Dạo sơ qua forum không thấy ai nhắc đến việc chia sẻ multimedia bằng DLNA, có người lại muốn tắt Media Service trong NAS nên mình mạo muội viết bài này, giúp mọi người có thể tận dụng được những tài nguyên có sẵn ở nhà hoặc đang muốn mua thiết bị thì có thêm thông tin để tham khảo. Kiến thức mình có hạn, dựa trên kinh nghiệm bản thân nên danh sách thiết bị sẽ không được đầy đủ. Vậy nên mong mọi người ai có thiết bị gì có thể test và thêm vào đây để nhiều bạn tham khảo thêm.

----------------------

Bạn đang cần phải làm việc trên máy tính để mai nộp sếp mà con gái muốn xem Rio vừa down về trên máy bạn?

Bạn muốn xem phim chứa trong NAS trên tivi nhưng chưa thể đầu tư một đầu đọc HD xịn?

Bạn muốn xem phim chứa trong laptop của khách đến chơi nhà trên tivi nhà bạn?

Bạn muốn nghe nhạc ở trong NAS cho dễ ngủ bằng smart phone?

Bạn không muốn lấy bất kỳ phim, nhạc, ảnh gì từ NAS hoặc desktop về laptop nhưng vẫn xem được phim và nghe được nhạc?

Hãy nhớ đến DLNA!


DLNA là gì?

DLNA là từ viết tắt của Digital Living Network Alliance. DLNA là một giao thức cho phép các thiết bị đạt chuẩn này chuyển dữ liệu (phim, nhạc, ảnh...) cho nhau trong nội mạng.

Vì vậy để sử dụng giao thức DLNA giữa các thiết bị trong nhà, trước tiên bạn phải cài đặt mạng LAN cho nhà bạn.


Ảnh minh họa trộm của LG knowledge.


Mạng LAN là gì?

Mạng LAN là mạng chia sẻ nội bộ. Ngay khi bạn không cài đặt internet, bạn vẫn có thể cài đặt mạng LAN để chia sẻ tài nguyên giữa các thiết bị trong nhà. Bạn có thể đi mua đĩa phim HD về rồi chia sẻ cho tất cả các thiết bị nối mạng LAN qua DLNA như tivi ở phòng khách hay smart phone mang lên lầu.

Kết nối mạng LAN có 2 cách : dùng dây nối Ethernet và dùng Wifi, cung cấp bởi router được cung cấp bởi nhà mạng chung với modem internet hoặc mua ngoài. Với nhu cầu gọn gàng nhà cửa thì Wifi là giải pháp tuyệt vời. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có Wifi n mới chuyển tải nổi phim HD qua mạng LAN mà thôi. Mạng LAN dùng dây Ethernet nếu có điều kiện dùng Gigabit thì rất tốt. Không thì 100Mb vẫn đang chạy tốt ở nhà mình.

Ví dụ :

Wifi nhà mình cực lởm chỉ có chuẩn b với g. Nhưng với đường truyền Ethernet 100Mb cũng đủ để chuyển tải dữ liệu HD rồi.

Bước 1 đã xong, tiếp theo cần kiểm tra những thiết bị (tivi, đầu đọc HD, bluray...) ở nhà có đạt chuẩn DLNA không? Các thiết bị này hỗ trợ đọc những file nào? Có đúng nhu cầu của mình không? Nếu không thì làm sao khắc phục?

Riêng máy tính và smart phone chỉ cần download chương trình về cài lên là dùng.


Làm sao biết thiết bị mình đang có, sắp mua có đạt chuẩn DLNA hay không?

Thiết bị tương thích DLNA phải có logo DLNA trên thiết bị đó hoặc bao bìNgoài ra bạn có thể tìm thông tin trên trang của chính hãng, trong phần specifications (đặc điểm kỹ thuật) hoặc features (tính năng) của thiết bị. (Tìm kiếm nhanh nhất có thể dùng chức năng tìm của browser với từ khóa DLNA.)
Ví dụ :


Như ví dụ này, DLNA có thể được các nhà sản xuất đặt tên khác nhau, nhưng cơ bản đều dùng giao thức DLNA, UPnP nên các thiết bị nào tương thích DLNA đều có thể giao tiếp được.

Ví dụ nữa :


Hoặc kiểm tra ở đây.


Thiết bị của tôi có hỗ trợ chuẩn DLNA, vậy tôi có thể xem phim nghe nhạc thoải mái rồi chăng?

Chưa chắc. Các thiết bị đăng ký chuẩn DLNA với một lớp thiết bị chơi những thể loại, định dạng file, codec cụ thể và nhà sản xuất chỉ được cấp chuẩn cho các loại đó. Các lớp thiết bị thường gặp là: DLNA Certified® Device Classes - DLNA
 • Digital Media Server (DMS)
 • Digital Media Player (DMP)
 • Digital Media Renderer (DMR)
và các lớp cho thiết bị di động...

Bạn có thể kiểm tra thông tin về các định dạng codec và file được hỗ trợ trong hướng dẫn sử dụng:

Ví dụ : Sony BDP-S370


... và trên trang web của DLNA. Mỗi thiết bị sẽ có một bản chứng nhận thiết bị đó được cấp chuẩn như thế nào.

Ví dụ : Sony BDP-S370 http://certification.dlna.org/certs/REG46337567(1).pdf
Samsung UA32D5000 http://certification.dlna.org/certs/REG48436885(1).pdf

Em đầu đọc bluray S370 của Sony ở trên không đọc được rất nhiều định dạng file qua DLNA, thấy ở các số 1 nhỏ nhỏ và chú thích trong hướng dẫn sử dụng là không chơi được khi sử dụng như một DMR (Digital Media Renderer). Có một thủ thuật để em đọc được mkv qua DLNA nhưng chất lượng không đảm bảo.


Cài đặt DLNA Server như thế nào?

Máy tính : Windows Media Player (WMP) bản thân đã là một DLNA Server? Bạn chỉ cần bật WMP lên là tất cả máy tính ở trong cùng mạng có thể thấy Library của bạn trong phần "Other libraries". Tuy nhiên bạn phải chia sẻ thư mục phim thì máy khác mới có thể xem phim trong máy bạn được, chỉ cần click đôi vào phim muốn xem, WMP sẽ chơi luôn phim đó cho bạn.

NAS : Thường các NAS có tích hợp sẵn DLNA server. Bạn phải kiểm tra xem chức năng này đã được kích hoạt ở NAS của bạn chưa.Sau khi kích hoạt Media Server ở NAS và cài đặt các thư mục được chia sẻ, bạn sẽ thấy NAS hiện ra trong WMP, vì WMP cũng là 1 DLNA Client :Tất cả đã sẵn sàng để xem phim ảnh và nghe nhạc từ NAS hoặc máy tính của bạn. Nếu bạn vẫn không thấy các thiết bị hãy tắt firewall thử xem có thấy không. Nếu vấn đề là firewall thì tìm cách chỉnh firewall cho phép UPnP chạy trong mạng LAN. Nếu không được nữa thì thử đổi channel của Wifi xem sao.


Sử dụng DLNA Client như thế nào?

Bây giờ bật Media Player của tivi lên :

Trên Iphone chưa có chương trình DLNA Client nào, bạn tìm một chương trình và cài lên. Ví dụ Airplayer.
Review : (các bạn review giúp với)

Hardware :
 • Samsung đọc được khá nhiều dạng file, đọc được subtitle SRT. Hiện giờ phim nào cũng xem được với em Samsung, có 1 lần không đọc được mà không nhớ là file nào nữa rồi.
 • Sony nổi tiếng vì chất lượng upscale hiện đang đứng đầu trong tất cả thương hiệu cạnh tranh trên thị trường. Nhưng nếu bạn muốn dùng sản phẩm Sony để xem phim qua DLNA thì nên tránh vì DLNA của Sony rất rất rất nghèo nàn (không đọc được MKV, mp4...), có cách khắc phục nhưng không triệt để, đôi khi vẫn bị giật, không đọc được subtitle qua DLNA. Không biết bao giờ Sony mới cho ra bản update DLNA nữa.
 • LG khá rẻ tiền và đọc được nhiều dạng file. (chỉ qua review, cần người confirm)
Software :
PC :
 • TvMobili là một DLNA Server gọn nhẹ và mạnh để cài trên máy tính. Với những thiết bị kén file như Sony, TvMonili có thể chuyển sang định dạng mà Sony đọc được khi truyền dữ liệu (on the fly transcoding).
 • XBMC là một Multimedia Server mạnh, nghe tiếng chứ chưa thử qua.
 • Serviio cũng đã từng nghe tiếng qua.

NAS :
 • Serviio : mình có đọc qua thấy các bạn đã dùng và khen, nhưng chạy Java nên hơi nặng những NAS nào không có CPU đủ mạnh.
 • MiniDLNA : chỉ mới nghe nói tới.

Ngoài ra, NAS sử dụng hệ điều hành linux (version embedded) nên trên nguyên tắc cái gì có bản cho linux đều cài lên được. Tuy nhiên cách làm thế nào thì mình... không biết. Vậy nên với các bác linux expert mình đề nghị TvMobili vì bản này gọn nhẹ mạnh đối với PC, mình hy vọng nó cũng ngốn ít tài nguyên của NAS hơn Serviio.

Smartphone :
Iphone :
 • Airplayer hiện đang là soft chạy DLNA tốt nhất hiện giờ. Giao diện giống Ipod, dễ dùng. Hôm qua mình thử xem sub việt có chạy không thì tin buồn là sub việt không chạy nhưng chương trình tự lấy sub tiếng anh về.
Android phone :
(Hiện chưa có thông tin)


Các thủ thuật xử lý lỗi không đọc được các định dạng file:

Thường các thiết bị có cổng USB đều hỗ trợ chơi rất nhiều loại file. Như vậy có nghĩa là bên trong thiết bị đã có decoder cho định dạng đó. Vậy tại sao cũng một thiết bị khi chơi đúng định dạng đó qua DLNA lại không được???

Anh em làm encode đều biết, đuôi file chỉ nói lên container chứ không nói lên encode của file đó. Vì MKV là một open source container chứa được rất nhiều dạng encode nên được sử dụng khá phổ biến. Không biết vì sao các thiết bị hạn chế định dạng này, nhưng đã có vài cách giải quyết.
 1. Update firmware cho thiết bị, có khi nhà sản xuất đã xử lý được tình huống.
 2. Dùng server DLNA có khả năng transcode những file mà thiết bị không đọc được sang chuẩn khác.
 3. Lừa thiết bị rằng đó không phải là định dạng mà thiết bị không chơi được bằng cách đổi mime type.


Tùy server mà sự hỗ trợ về 2 cách trên khác nhau. Như server trên NAS nhà mình chỉ hỗ trợ transcode một số file nhất định, không cho tất cả nhưng lại hỗ trợ thay đổi mime type. Ở đây mình dùng :
 • mp4=video/x-msvideo,
 • mkv=video/x-msvideo,
 • avi=video/x-msvideo
để lừa em đầu bluray sony ở nhà rằng file MKV,MP4 em ý đọc chỉ là file avi thôi. Kết quả là em đọc tốt MKV nhưng MP4 vẫn bị giật.

Vì sao các thiết bị đọc được định dạng đó qua USB nhưng không đọc được qua DLNA vẫn còn là một câu hỏi lớn!!!

Demo Home DLNA Sharing :


----------------------------

Hy vọng là với bài viết này các bạn sẽ tận dụng được các tài nguyên đang có sẵn trong nhà và chia sẻ giữa các máy tính và thiết bị với nhau được nhiều hơn. Mình xin phép đưa các feedback review có ích vào bài này để các bạn sau đọc sẽ dễ tìm thông tin hơn. Mod có thấy phần nào có ích thì giúp mình chèn vào luôn nhé. Thanks mod.
[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152481]Copyright © HDVNBits Forum - Posted by foenyks[/url][/size][/right]
 

View more the latest threads:

Attached Images
File Type: jpg DLNA_share_TV.jpg (12.7 KB, 1532 lần tải)
File Type: jpg Setup Router.jpg (67.5 KB, 1515 lần tải)
File Type: png DLNA_1_logo.png (13.6 KB, 1507 lần tải)
File Type: jpg TV Samsung 1.jpg (66.8 KB, 1507 lần tải)
File Type: jpg TV Samsung 2.jpg (101.9 KB, 1505 lần tải)
__________________

[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152481]Copyright © HDVNBits Forum - foenyks's Signature[/url][/size][/right]
 

thay đổi nội dung bởi: foenyks, 14-06-2011 lúc 04:39:41 PM.
foenyks is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 25 Users Say Thank You to foenyks For This Useful Post:
haivnptbn (07-11-2011), hungbeo1478 (08-01-2012), kungfupanda (11-11-2011), kyuzo07 (22-02-2012), nhvu02 (08-09-2012), nikenneu (17-09-2013), tienms (07-05-2012)
Old 13-06-2011, 12:12:54 PM   #2 (permalink)
Super Moderator
 
Status: Super Moderator
Tham gia: Sep 2009
Bài gởi: 1,123
Thanks: 282
Thanked 911 Times in 345 Posts
kymita has a reputation beyond reputekymita has a reputation beyond reputekymita has a reputation beyond reputekymita has a reputation beyond reputekymita has a reputation beyond reputekymita has a reputation beyond reputekymita has a reputation beyond reputekymita has a reputation beyond reputekymita has a reputation beyond reputekymita has a reputation beyond reputekymita has a reputation beyond repute
Default

Tăng size hình lên cho dễ nhìn đi bạn. Hình nhỏ quá.
[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152572]Copyright © HDVNBits Forum - Posted by kymita[/url][/size][/right]
 
__________________

[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152572]Copyright © HDVNBits Forum - kymita's Signature[/url][/size][/right]
 
kymita is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 13-06-2011, 12:54:51 PM   #3 (permalink)
Sans Souci
 
xichlo's Avatar
 
Status: Sans Souci
Tham gia: Mar 2010
Bài gởi: 969
Thanks: 332
Thanked 1,203 Times in 165 Posts
xichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond repute
Default

DLNA của Buffalo không hỗ trợ flac và mkv - với a e xem HD và nghe lossless coi như vô dụng . Chưa tìm được cách nào khắc phục cả.

Chuẩn standard của nó chỉ hộ trợ những format sau:

Trích:
Image Codecs: JPEG, PNG
Audio Codecs: AC3, AMR, ATRAC3, LPCM, MP3, MPEG4, WMA
Video Codecs: MPEG 1, MPEG 2, MPEG 4 Part 2 (a.k.a DivX), MPEG 4 Part 10 (a.k.a H.264), WMV9.
Containers: MPEG PS/TS, MP4, ASF for video files …

[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152584]Copyright © HDVNBits Forum - Posted by xichlo[/url][/size][/right]
 
__________________

[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152584]Copyright © HDVNBits Forum - xichlo's Signature[/url][/size][/right]
 

thay đổi nội dung bởi: xichlo, 13-06-2011 lúc 12:59:10 PM.
xichlo is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 4 Users Say Thank You to xichlo For This Useful Post:
hungbeo1478 (08-01-2012), kungfupanda (11-11-2011)
Old 13-06-2011, 01:46:23 PM   #4 (permalink)
1080p
 
Status: 1080p
Tham gia: Sep 2010
Bài gởi: 950
Thanks: 1
Thanked 533 Times in 198 Posts
Petronius has a reputation beyond reputePetronius has a reputation beyond reputePetronius has a reputation beyond reputePetronius has a reputation beyond reputePetronius has a reputation beyond reputePetronius has a reputation beyond reputePetronius has a reputation beyond reputePetronius has a reputation beyond reputePetronius has a reputation beyond reputePetronius has a reputation beyond reputePetronius has a reputation beyond repute
Default

Cái Media Server của Buffalo mình thấy stream MKV ngon mà. Chỉ có điều không đọc được phụ đề rời thôi.
[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152599]Copyright © HDVNBits Forum - Posted by Petronius[/url][/size][/right]
 
__________________

[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152599]Copyright © HDVNBits Forum - Petronius's Signature[/url][/size][/right]
 
Petronius is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to Petronius For This Useful Post:
Old 13-06-2011, 01:55:41 PM   #5 (permalink)
Sans Souci
 
xichlo's Avatar
 
Status: Sans Souci
Tham gia: Mar 2010
Bài gởi: 969
Thanks: 332
Thanked 1,203 Times in 165 Posts
xichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond repute
Default

Mình dùng PC đọc qua LAN thì tất nhiên là ok rồi, nhưng dùng smartphone và TV HD của Samsung, qua DLNA thì cả 2 con đều ko đọc flac và mkv, các định dạng cơ bản trên thì được. Có thể do DLNA do Samsung hỗ trợ chỉ được vậy thôi chăng ? Copy file vào smartphone thì đọc ngon lành. Còn không báo MIME not support !
[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152610]Copyright © HDVNBits Forum - Posted by xichlo[/url][/size][/right]
 
__________________

[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152610]Copyright © HDVNBits Forum - xichlo's Signature[/url][/size][/right]
 
xichlo is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to xichlo For This Useful Post:
tienms (07-05-2012)
Old 13-06-2011, 02:04:49 PM   #6 (permalink)
4k
 
xtdv's Avatar
 
Status: 4k
Tham gia: Jul 2010
Bài gởi: 1,341
Thanks: 44
Thanked 299 Times in 143 Posts
xtdv has a reputation beyond reputextdv has a reputation beyond reputextdv has a reputation beyond reputextdv has a reputation beyond reputextdv has a reputation beyond reputextdv has a reputation beyond reputextdv has a reputation beyond reputextdv has a reputation beyond reputextdv has a reputation beyond reputextdv has a reputation beyond reputextdv has a reputation beyond repute
Default

Trích:
Nguyên văn bởi xichlo View Post
Mình dùng PC đọc qua LAN thì tất nhiên là ok rồi, nhưng dùng smartphone và TV HD của Samsung, qua DLNA thì cả 2 con đều ko đọc flac và mkv, các định dạng cơ bản trên thì được. Có thể do DLNA do Samsung hỗ trợ chỉ được vậy thôi chăng ? Copy file vào smartphone thì đọc ngon lành. Còn không báo MIME not support !
Đó là do TV đó bác ạ.
DLNA nó chỉ truyền những gì nó có thôi, không chuyển mã hay sửa đổi gì cả (trừ khi bác cấu hình dùng tính năng này).
[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152615]Copyright © HDVNBits Forum - Posted by xtdv[/url][/size][/right]
 
__________________
Juniper SRX-120HE Load Balancing - Buffalo TS-5600

Bán nhiều Wifi Buffalo, NAS Buffalo...
[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152615]Copyright © HDVNBits Forum - xtdv's Signature[/url][/size][/right]
 
xtdv is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to xtdv For This Useful Post:
tienms (07-05-2012)
Old 13-06-2011, 02:06:41 PM   #7 (permalink)
Sans Souci
 
xichlo's Avatar
 
Status: Sans Souci
Tham gia: Mar 2010
Bài gởi: 969
Thanks: 332
Thanked 1,203 Times in 165 Posts
xichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond repute
Default

Lúc nào xtdv rảnh nhờ bạn chỉ cho mấy chiêu Debian nhỉ - nhìn phê quá rồi mà chưa nắm rõ nên chưa làm.
[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152617]Copyright © HDVNBits Forum - Posted by xichlo[/url][/size][/right]
 
__________________

[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152617]Copyright © HDVNBits Forum - xichlo's Signature[/url][/size][/right]
 
xichlo is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 13-06-2011, 05:16:22 PM   #8 (permalink)
1080i
 
foenyks's Avatar
 
Status: 1080i
Tham gia: Apr 2011
Bài gởi: 209
Thanks: 24
Thanked 28 Times in 11 Posts
foenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant futurefoenyks has a brilliant future
Default

Trích:
Nguyên văn bởi xichlo View Post
DLNA của Buffalo không hỗ trợ flac và mkv - với a e xem HD và nghe lossless coi như vô dụng . Chưa tìm được cách nào khắc phục cả.

Chuẩn standard của nó chỉ hộ trợ những format sau:
Lấy từ forum khác :
Trích:
"Finally i got working MKV on DLNA with Linkstation duo but not out of the box , i've found the way to install the latest version of twonkymedia-kirkwood-6.0.30 using the firmware 1.37 mod with root enabled. I'm not so expert in linux based system but systems work and the format avaliable on DLNA is the same that running twonkymedia server on my Imac, so i consider a very good result and i hope Buffalo will update to latest version with MKV capable cause hardware seems doing without any problem. My TV is Samsung Led TV and as you know they block some video format across DLNA (why?)
I about to write down my steps used to get this result , please let me know if is possible to write this procedure here in the forum or if banned are pending for this.
Sorry for my bad english.
Roberto."
Buffalo dùng server Twonky Media, nghe tin hành lang là bạn này không support update cho Buffalo nữa. Các bác confirm, mình đọc nhanh quá lướt lướt thôi.

Theo mình thấy thì có rất nhiều bạn cài Serviio Media Server lên NAS để dùng và feedback rất tốt (forum). Nhưng lúc nãy tìm nhanh "serviio buffalo nas" không thấy ai nói đến hướng dẫn cài đặt. Các bác linux expert ra tay giúp anh em thôi.

Ngoài ra server media cho NAS còn có miniDLNA của Netgear làm cho dòng NAS của họ. Và còn nhiều cái khác nữa. Các bác linux expert tìm hiểu thêm thử xem sao.
[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152675]Copyright © HDVNBits Forum - Posted by foenyks[/url][/size][/right]
 
Attached Images
File Type: jpg buffalo.jpg (91.8 KB, 1445 lần tải)
File Type: jpg sony bluray s370.jpg (95.5 KB, 1443 lần tải)
File Type: jpg NAS Media Server.jpg (36.6 KB, 1443 lần tải)
File Type: jpg WMP with NAS.jpg (95.6 KB, 1440 lần tải)
File Type: jpg Samsung Media Play.JPG (24.2 KB, 1434 lần tải)
__________________

[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152675]Copyright © HDVNBits Forum - foenyks's Signature[/url][/size][/right]
 

thay đổi nội dung bởi: foenyks, 14-06-2011 lúc 03:26:09 PM. Lý do: chèn thêm ảnh để minh họa cho bài đầu.
foenyks is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 13-06-2011, 08:18:59 PM   #9 (permalink)
UHD
 
Chocolate_hdvnbits's Avatar
 
Status: UHD
Tham gia: Sep 2009
Bài gởi: 1,023
Thanks: 219
Thanked 564 Times in 295 Posts
Chocolate_hdvnbits has a reputation beyond reputeChocolate_hdvnbits has a reputation beyond reputeChocolate_hdvnbits has a reputation beyond reputeChocolate_hdvnbits has a reputation beyond reputeChocolate_hdvnbits has a reputation beyond reputeChocolate_hdvnbits has a reputation beyond reputeChocolate_hdvnbits has a reputation beyond reputeChocolate_hdvnbits has a reputation beyond reputeChocolate_hdvnbits has a reputation beyond reputeChocolate_hdvnbits has a reputation beyond reputeChocolate_hdvnbits has a reputation beyond repute
Default

Tivi ko có DLNA ...
[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152704]Copyright © HDVNBits Forum - Posted by Chocolate_hdvnbits[/url][/size][/right]
 
__________________
Lỡ dính Hờ Đê rớt trúng chân
Nhu cầu ổ cứng cứ bâng khuân
Xem xong xóa bỏ bao thời phí
Giữ lại ghi thêm chẳng mấy phần
Lưỡng lự mua thêm thằng ổ cứng
Hân hoan leech tới chẳng phân vân
Ôi thôi chẳng sớm vài ba tháng
Ổ cứng no hơi lại thất thần!
[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152704]Copyright © HDVNBits Forum - Chocolate_hdvnbits's Signature[/url][/size][/right]
 
Chocolate_hdvnbits is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 14-06-2011, 06:20:06 AM   #10 (permalink)
Sans Souci
 
xichlo's Avatar
 
Status: Sans Souci
Tham gia: Mar 2010
Bài gởi: 969
Thanks: 332
Thanked 1,203 Times in 165 Posts
xichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond reputexichlo has a reputation beyond repute
Default

Trích:
Nguyên văn bởi Chocolate View Post
Tivi ko có DLNA ...
Võ đoán rồi.

Features and Specifications - 46" Class (45.9" Diag.) 8000 Series 3D 1080p LED HDTV (2010 model) | Samsung TV/Video

Trích:
AllShare™ DLNA Networking
Tất cả hàng cao cấp của Samsung đều dùng DLNA - thông qua chức năng allshare, mình dùng cả smartphone và TV nên hỗ trợ nhau rất tốt. Nếu đổi đuôi MKV thành đuôi khác thì xem bình thường. Vậy mới nói DLNA chuẩn ko hỗ trợ định dạng đó.
[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152713]Copyright © HDVNBits Forum - Posted by xichlo[/url][/size][/right]
 
__________________

[right][size=1][url=http://forum.hdvnbits.org/showthread.php?p=152713]Copyright © HDVNBits Forum - xichlo's Signature[/url][/size][/right]
 
xichlo is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở


Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Diễn Đàn Trả lời Bài mới gởi
All.HDVNBits.org Tìm hiểu về game "Con Số May Mắn" phongthvn Contest - Game 238 28-02-2014 10:55:44 PM
TQ TroChoiDienTu.com - Chương trình giảm giá mạnh để Clear Stock cuối năm với số lượng có hạn cho Buffalo NAS (XHL/VL/CHL/WXL) PS2Guy Mua Bán - Trao Đổi 322 21-05-2013 04:48:17 PM
Đố vui có thưởng trên SB All quanght1234 Contest - Game 536 26-03-2012 11:26:09 PM
Điện ảnh Hàn Quốc thiếu vắng một giải Oscar HDVNbits Tin Tức 0 21-11-2010 08:00:09 AM
HCM Linh kiện PC từ khủng long đến bình dân .Hàng chính hãng - Giá rẻ nhất thị trường !!! tandoanh_hdvnbits Mua Bán - Trao Đổi 6 20-11-2010 05:00:33 PM


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 03:36:06 PM.


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146